Biện pháp chăm sóc cho da mặt sau sinh hoàn hảo

Bạn vừa sinh xong và phát hiện làn da của mình có nhiều thay đổi. Áp dụng các biện pháp dưới đây sẽ giúp chị em lấy lại làn da sau khi sinh trắng hồng như trước.

Da mặt khô sau khi sinh điều thường xảy ra với các bà mẹ. Do đó bạn cần áp dụng các biện pháp sau vào lộ trình chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng cho da.

Để dưỡng ẩm, bổ sung chất dinh dưỡng cho da. Tốt nhất bạn nên áp dụng đầy đủ các biện pháp chăm sóc da mặt như rửa mặt, tonner, dưỡng da, tẩy da chết, đắp mặt nạ.

1. Khi rửa mặt, bạn nên dùng hỗn hợp sữa chua trmộn đều với 1 thìa sữa hoặc 1 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp này đắp lên da 20 phút, trong thời gian đó bạn có thể massage để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh vào các lớp biểu bì. Mặt nạ da mặt nên áp dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Mặt nạ này có tác dụng làm sạch da, lấy đi tế bào chết trên lớp biểu bì.

2. Bước thứ 2 trong liệu trình chăm sóc da chính là dưỡng da

Khuấy đều 10 giọt sữa với 2 giọt dầu thực vật. Đắp hỗn hợp này lên da, chờ đến khi hỗn hợp đã khô thì rửa sạch. Sữa và dầu thực vật có tác dụng cung cấp các loại khoáng chất, vitamin rất tốt cho da. Nhưng bạn nhớ sử dụng kem chống nắng khi ra đường vì loại hợp chất này có khả năng bắt tia UV rất cao.

3. Bước thứ 3 bạn cần làm để loại bỏ khô da chính là tẩy da. Bước này rất quan trọng, giúp lấy đi tế bào chết trên da. Dùng 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa oliu  massage lên da mặt nhẹ nhàng trong 2-3 phút rồi rửa sạch. Bạn cần lưu ý chỉ nên áp dụng loại mặt nạ tẩy da chết này 1 lần/tuần.

4. Bước cuối cùng khi chăm sóc da bạn nên lưu ý chính là đắp mặt nạ. Tốt nhất bạn nên dùng các loại mặt nạ sữa chua. Loại mặt nạ này đơn giản, bạn có thê sử dụng từ 1 đến 2 lần 1 tuần vào các buổi tối.

Một lưu ý cần thiết khi bạn áp dụng liệu pháp dưỡng ẩm cho da mặt. Đó là không nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có độ pH cao. Các sản phẩm có độ pH cao thường nằm trong nhóm xà phòng, sữa tắm, sữa rửa mặt. Nhiều người da dầu thường lạm dụng sử dụng sản phẩm này. Điều này khiến da mất nước nặng nề và  khiến da nhiều dầu hơn. Do đó bạn nên chọn các loại sữa tắm, sữa rửa mặt có độ pH nhẹ cho da.

Nên uống nhiều nước. Khi da mặt bạn không giữ nước tốt, cơ thể bạn rất dễ mất nước. Vì thế cần uống nhiều nước để bổ sung lượng nước thoát ra.

Lưu ý không nên tắm bồn. Việc để da tiếp xúc với nước trong thời gian dài khiến bạn bị mất nước nhiều hơn. Vì khi bạn ngâm da ở lâu trong nước,lớp dầu trên bề mặt da giúp nước không thoát ra bị rửa trôi, khiến nước ở dưới da thoát mạnh hơn trước.

Bạn nên lứu ý đừng dưỡng ẩm thái quá. Khi có quá nhiều thành phần chất điện giải dưới da, có thể dẫn đến hiện tượng mất cân bằng da và gặp nhiều vấn đề như da bị kích ứng và lên mụn.

Tốt nhất bên cạnh những liệu trình chăm sóc da mặt trên, bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da từ thiên nhiên. Các loại mỹ phẩm này không những không gây hại cho da mà còn đẩy nhanh quá trình hồi phục da. Gíup da nhanh lấy lại vẻ đẹp như trước đây. Sở dĩ như thế vì các loại mỹ phẩm tự nhiên được chiết suất từ nhiều thành phần. Gíup đẩy nhanh quá trình chống mất nước ở da. Sản phẩm chăm sóc da mặt sau sinh Earthmama gồm trọn bộ chăm sóc da mặt từ thiên nhiên ở các bước trên.

Sản phẩm mặt nạ nghệ ngừa mụn, dưỡng da hoa cúc Organic ngày và đêm, 1 hộp tầy nghệ Tanamera, 1 xà phòng tắm nghệ.