Chọn nhớt xe máy phù hợp từng dòng xe

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe máy khác nhau từ xe tay ga, xe số, xe tay côn. Bạn cần phân biệt từng dòng xe này để chọn nhớt xe máy phù hợp.

Dòng nhớt xe máy Yamalube của toàn đoàn xe máy Nhật Bản Yamaha vừa cho ra đời 4 dòng nhớt xe máy, phù hợp từng loại xe.

Công dụng của nhớt xe máy Yamalube

Sản phẩm dầu nhớt Yamalube được nghiên cứu trong nhiều năm, ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, đáp ứng điều kiện khắt khe về chất lượng nhớt của SAE. Các loại nhớt này đều có 4 chức năng: làm sạch, bôi  trơn, làm khít, làm mát, chống gỉ sét.

Chức năng bôi trơn

Nguyên lý vận hành của động cơ đốt trong chính là ống xi lanh quay quanh trục pit tong giúp động cơ di chuyển. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn động cơ, giúp xi lanh hoạt động dễ dàng hơn.

Chức năng làm khít

Dầu nhớt có tác dụng làm khít buồng đốt, ngăn khí nén và khí đốt thoát ra buồng đốt. Gíup nâng cao hiệu suất hoạt động  của buồng đốt.

Chức năng làm mát

Nhiều người không biết rằng dầu nhớt có tác dụng làm mát cho động cơ. Khi vận hành nhiệt độ trong buồng đốt là rất lớn, chính những thành phần phụ gia giúp làm mát nhiệt độ bên trong, ngăn chặn quá  trình giãn nở dẫn đến kẹt ống xi lanh trong động cơ.

Chức năng làm sạch

Trong quá trình vận hành, động cơ thải ra nhiều muội bám vào khung hệ thống. Điều này khiến động cơ họa động thiếu chuẩn xác và mau chóng bị ăn mòn. Dầu nhớt có tác dụng lấy  đi các vết muội bám, giúp làm sạch động cơ.

Chức năng chống gi sét

Dầu nhớt bám vào động cơ hình thành lớp màng bảo vệ chốn gỉ sét, ăn mòn

Các loại dầu nhớt Yamalube

Hiện nay Yamaha đã nghiên cứu và phát triển 4 dòng dầu nhớt xe máy chuyên biệt. Đó là các loại nhớt Yamalube AT, Yamalube Fuel Eco, Yamalube 4T, Yamalube GP Full Synthetic

Các dòng nhớt này có thành phần phụ gia và độ nhớt khác biệt phù hợp với từng dòng xe.

nhớt xe máy

Dầu nhớt Yamalube AT 10W-40

Loại dầu này phù hợp  với các dòng xe tay ga Yamaha như Nouvo, Louvias, Grande, NM-X, Acruzo. Tính năng của loại dầu này thích hợp với các dòng xe tay ga bởi khả năng phân tán nhiệt trong quá trình vận hành, làm sạch mụi than, phù hợp với các dòng xe  ly hợp khô.

Dầu nhớt Yamalube 4T  20W-40

Được sử  dụng cho các mẫu xe thông thường của hãng như Sirius, Sirius Fi, Jupiter,… Các dòng xe số thường có bộ ly hợp ướt, do đó dầu cho xe  thường có độ nhớt đậm đặc hơn, giúp bôi trơn hệ thống bánh răng trong hộp số và các chi tiết chuyển động có tác dụng giảm ma sát và làm mát động cơ.

Dầu nhớt Yamalube Eco Fuel 10W-40

Sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy thân thiện với môi trường lần đầu tiên được Yamaha giới  thiệu vào trung tuần tháng 8 vừa qua được giới chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng lọc sạch bụi bẩn, thân thiên với máy xe và môi trường.

Dầu nhớt Yamalube GP Full Synthetic

Thích hợp với các dòng xe thể thao phân khối lớn như Exciter, FZ 150, Nouvo, PKL. Sản phẩm được nghiên cứu từ công nghệ xe đua GP cho vòng tua lớn, hỗ trợ xe vận hành tốc độ cao, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác  cho  người dùng

Bốn sản phẩm trên được Yamaha nghiên cứu và đảm bảo chất lượng. Vì thế bạn có thể hoàn tòan yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.