Xe Honda CR-V 2018 vẫn tiếp tục tình trạng khan hàng trong tháng 7

Honda CR-V đang khan hàng, khách đặt cọc trước vài tháng vẫn bị ép mua phụ kiện từ 30-70 triệu đồng. Hiện thời gian ký chờ đã sang năm 2019. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện trạng khan hàng Honda CR-V đang diễn ra phổ biến trên toàn quốc, lượng hợp đồng ký chờ xe ít thì vài chục, nhiều thì vài trăm xe mỗi đại lý.

Khách ký hợp đồng từ tháng 3, tháng 4 hiện vẫn chưa trả hết hàng. Nếu ký hợp đồng ký chờ ở thời điểm này thì thời gian nhận xe phổ biến là tháng 11 và 12/2018, cá biệt một số showroom đã ký chờ đến quý I/2019.

kurtzcenter.com/o-to/

Tuy nhiên, điều đáng nói là dù đặt hàng sớm từ tháng 3 hay tháng 4 và đến lượt nhận xe nhưng khách vẫn bị ép mua phụ kiện nếu muốn lấy xe như một kiểu ép khách mua “bia kèm lạc” diễn ra với chính kiểu xe này hồi đầu năm hay với nhiều kiểu xe khác trước đó như Toyota Fortuner, Ford Explorer…Việc giá niêm yết của xe tăng 10 triệu đồng kể từ hôm nay, 1/7/2018, dường như không mấy ý nghĩa bởi không có xe.

Cụ thể, tại cả hai phạm vi giao dịch lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khách đến lượt lấy xe Honda CR-V 2018 hiện nay thường bị ép mua thêm khoảng 30 triệu đồng phụ kiện với bản CR-V 1.5E, 50 triệu đồng với bản CR-V 1.5G và 70 triệu đồng với bản CR-V 1.5L. Tất nhiên khi nói với khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ nói một cách hoàn chỉnh khác, rằng “anh/chị chưa đến lượt lấy xe nhưng nếu đồng ý với phương án lắp phụ kiện như trên thì em sẽ xin những sếp để anh chị lấy xe sớm…”.

Cần phải nhắc lại rằng nếu ép khách thêm tiền mặt sẽ khá lộ liễu, nên phương án ép mua phụ kiện như một thỏa thuận miệng lách luật. Việc phải ép khách mua phụ kiện về lý thuyết cho thấy đây chính là nơi showroom có khả năng có được lợi nhuận (thì họ mới ép). Trên thực tế, giá phụ kiện mà showroom bán cho khách mua xe chính hãng cao gấp 3-4 lần giá trị thực tế ngoài thị trường.

Xe Honda CR-V 2018

Trong trường hợp không đồng ý với phương án mua thêm phụ kiện thì khách hàng sẽ tiếp tục phải chờ với thời gian giao xe không được xác nhận rõ ràng. Nếu khách hàng có bức xúc phản ứng thì showroom sẽ lấy lý do có thật là hiện Honda không đủ hàng giao, khách ký chờ sang năm 2019…

Nhân viên bán hàng một showroom Honda ô tô phạm vi phía Nam khuyến nghị giấu tên chia sẻ: “Việc ép khách này chỉ mang lại lợi nhuận cho showroom chứ nhân viên bọn em chẳng được gì, thậm chí là rất quy mô khi muốn gây dựng lòng tin với khách hàng thì lại phải ép họ”. Được biết, ngoài CR-V khan hàng đội giá, những kiểu xe Honda khác đang được bán ngang bằng hoặc thấp hơn giá đề xuất, chưa kể phụ kiện đi kèm.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *